Bí Quyết Để Thuyết Trình Tốt Hơn cho bạn

Đây là cách bạn truyền đạt ý tưởng của mình trên một vài khía cạnh chính sao cho càng dễ hiểu và đơn giản càng tốt.

Các buổi thuyết trình chính là dịp để bạn tung hoành trên sân khấu của mình, giúp bạn kết nối với mọi người mang đến những khách hàng mới, hay thậm chí là một nhà đầu tư.
Chỉ cần một sai lầm là bạn có thể đánh mất cơ hội để thảo luận, tương tác nhiều hơn với mọi người. Tất nhiên với những ý tưởng kinh doanh tốt, có sức lan tỏa thì luôn tự nhiên lôi cuốn người khác tin tưởng vào. Còn những ý tưởng táo bạo thì bạn cần phải dành nhiều thời gian để thuyết phục người khác tin thì sao? Điều cốt lõi để có một bài diễn thuyết thành công đó chính là truyền tải nó một cách khéo léo, hấp dẫn và nổi bật. Mà để làm được này, bạn cần phải có những kỹ năng nói trước đám đông.
1. Giải thích ý tưởng của bạn cho 1 đứa trẻ

Đây là cách bạn truyền đạt ý tưởng của mình trên một vài khía cạnh chính sao cho càng dễ hiểu và đơn giản càng tốt. Vì đối tượng của bạn là trẻ em nên chưa có nhiều trải nghiệm, và điều bạn cần làm là cung cấp những thông tin thật đơn giản cho chúng. Có nghĩa là bạn phải bỏ đi những câu sáo rỗng, không có ý nghĩa và đừng cố tỏ ra là người hiểu biết hay giả giọng dễ thương vì chúng cũng không thích đâu.
Kỹ năng mà bạn học được ở đây chính là dù bạn đang cố gắng đơn giản hóa bài thuyết trình của mình, nhưng thật ra bạn đã kết thúc câu chuyện theo một cách hàm chứa nhiều ý nghĩa. Phương pháp này sẽ tập cho bạn làm quen với việc sử dụng câu từ đơn giản và súc tích.

2. Viết ra những vấn đề chính

Hình thức viết sẽ giúp bạn hình dung ra được sự việc và tiếp thu thông tin tốt hơn. Bạn có thể cảm giác bài thuyết trình của mình nghe có vẻ hay khi bạn luyện nói lưu loát, nhưng khi viết ra bạn sẽ thấy có thể mình đã quên những ý chính, hoặc là ý đó không cần thiết để liệt kê.
Hãy viết những điểm quan trọng ra giấy và sử dụng nó như nền tảng để cải thiện và sửa chữa cho hoàn thiện hơn.

3. Điều chỉnh tư thế

Tư thế có vẻ như không phải là chuyện to tát, nhưng nó có thể cải thiện hình ảnh của bạn trước mặt người khác, đồng thời hãy cố gắng cải thiện cách diễn tả, phát âm và cách truyền đạt.
Đứng thẳng lưng với vai ở tư thế tự nhiên nhất, không cần phải gồng người, bàn tay để phía trước hoặc xuôi 2 bên (không để tay vào túi). Hãy giao tiếp bằng mắt với mọi người và thở sâu – điều đó sẽ tạo sự khác biệt lớn cho bạn đấy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *