Làm thế nào để tự tin hơn khi phỏng vấn

Bạn sẽ nhận thấy rằng chính bạn đang sử dụng những tính cách của người cố vấn theo cách riêng của mình.

Tự tin là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình phỏng vấn, bằng những cử chỉ tao nhã và thanh lịch sẽ giúp bạn bớt được những căng thẳng, đồng thời cũng tạo được bầu không khi thân thiện đến những người xung quanh. Làm được điều này thì bạn đã tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm cũng sẽ rộng mở hơn.

1. Hình dung

Bất kỳ ai khi đến phỏng vấn đều có cảm giác xa lạ với những người xung quanh, nhưng hãy lấy lại tinh thần và hình dung phẩm chất của một người mà bạn ngưỡng mộ nhất, đặc biệt là sự tự tin của họ. Chẳng hạn như một diễn viên, nhà văn, hoặc một người bạn – những người có phong thái giao tiếp tự tin.

2. Suy nghĩ

Hãy nghĩ đến người này và giả dụ họ là cố vấn giúp cho bạn tự tin hơn:
· Người này đi thế nào? Cao và thẳng? Những bước tiến lớn?
· Người này lắng nghe mọi người thế nào?
· Người này có nhìn thẳng vào mắt người khác khi nói chuyện không?
· Người này có bắt tay khi lần đầu gặp mặt không?

3. Nụ cười

Hãy hình dung nụ cười của họ và thể hiện nó theo phong cách riêng của bạn.

4. Thể hiện những phẩm chất tích cực

Các bạn có thể tham khảo những phẩm chất tích cực của người cố vấn. Khi bạn đi ứng tuyển xin việc hay vào phòng với toàn người lạ, hãy thể hiện tính cách này trong suy nghĩ bằng cách nhập tâm.
Hãy nghĩ rằng đây là một công cụ giúp cho bạn thêm tự tin. Bạn đang áp dụng những yếu tố và phẩm chất để đến gần hơn với cánh cửa thành công và tạo cho bạn một phong cách xuất hiện thật hoàn hảo. Bạn sẽ nhận thấy rằng chính bạn đang sử dụng những tính cách của người cố vấn theo cách riêng của mình.

5. Thực hành

Và cuối cùng quan trọng nhất vẫn là bạn phải thực hành những điều trên khi bước vào một buổi phỏng vấn thực sự hay trong các tính huống giao tiếp hằng ngày. Nếu áp dụng đúng và thành thạo, bạn sẽ ngày càng tự tin hơn và thành công sẽ đến với bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *